Danh mục website

Giới thiệu chung

Hệ thống chuyên môn

Hoạt động của bệnh viện

Dành cho thầy thuốc

Dành cho người bệnh

Liên kết nhanh

Thống kê

 • Online: 1
 • Hôm nay: 7
 • Tháng này: 254
 • Truy cập: 24221

Quảng cáo

Demo banner quảng cáo

Tin tức bệnh viện / Tin tức

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Vì mục tiêu phục vụ tốt hơn nhu cầu cho người bệnh

Cập nhật: 20:19 Ngày 23/08/2014

Nghệ An là một tỉnh lớn, dân số đông, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, lại chịu hậu quả nặng nề từ 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ nên người dân nơi đây dễ mắc các bệnh hiểm nghèo. Bệnh viện Ung bướu Nghệ An được thành lập vào năm 2010, là BV chuyên khoa tuyến tỉnh, nhận nhiệm vụ khám và điều trị bệnh lý ung bướu cho nhân dân tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ. Thời gian mới thành lập, bệnh viện gặp nhiều khó khăn, khuôn viên chật hẹp, phòng điều trị và nhân viên đều thiếu, trang thiết bị không đồng bộ. Trong khi đó, bệnh nhân điều trị nội trú ngày càng đông, tình trạng quá tải thường xuyên diễn ra...


Nhưng được sự quan tâm của UBND tỉnh, của Sở Y tế, cùng với sự năng động, quyết tâm của cấp ủy, ban giám đốc, sự cố gắng của đội ngũ cán thầy thuốc của Bệnh viện nên trong thời gian qua, bệnh viện Ung bướu Nghệ An không những phát triển được các kỹ thuật tuyến trung ương, đảm bảo tốt công tác khám, chữa bệnh tại đơn vị mà còn tổ chức nhiều đợt tập huấn kiến thức phòng chống ung thư cho tất cả các bệnh viện tuyến dưới trong tỉnh, khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh Ung thư đến tận trạm Y tế xã.


 


Bà Đinh Lệ Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo Sở Y tế làm việc với Bệnh viện Ung bướu Nghệ An


Năm 2013, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã triển khai thêm nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị mới, đạt hiệu quả cao trong khám và chữa bệnh như: Phẫu thuật nội soi cắt tử cung toàn bộ; Đốt u phổi, u gan, u cơ trơn tử cung bằng sóng cao tần; Chụp cắt lớp vi tính 64 dãy; sinh thiết kim xuyên thành ngực các khối u ở phổi; Xét nghiệm hóa mô miễn dịch các bệnh phẩm khối u; Xét nghiệm giải phẫu bệnh tức thì bằng phương pháp cắt lạnh… Ngoài ra, Bệnh viện tiếp tục triển khai các kỹ thuật cao và đạt được nhiều thành công như: Cắt u thực quản, cắt u phổi, u trung thất nội soi, cắt u dạ dày, u đại trực tràng nội soi...


Bệnh viện đã tiến hành điều trị hóa chất cho tất cả các loại bệnh ung thư có chỉ định; điều trị giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối; Điều trị phóng xạ bằng I­­131 cho hơn 600 bệnh nhân bướu cổ, Basedow.


Bệnh viện đã chuẩn bị thủ tục pháp lý, cán bộ chuyên môn, trang thiết bị đầy đủ và ngày 31/12/2013 đã thực hiện ghép tế bào gốc cho bệnh nhân. Như vậy, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An là bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai thực hiện kỹ thuật ghép tế bào gốc thành công cho bệnh nhân.


Song song với việc phát triển các công nghệ mới, các kỹ thuật điều trị chuyên sâu tai bệnh viện; Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã triển khai các đợt khám sàng lọc, phát hiện ung thư sớm tuyến giáp và tuyến vú ở 9 huyện: Quỳ Hợp, Đô Lương, Con Cuông, Kỳ Sơn, Yên Thành, Anh Sơn, Quế Phong, Qùy Châu và Nghĩa Đàn; Khám sàng lọc, phát hiện ung thư sớm các bệnh ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư cổ tử cung ở huyện Thanh Chương. Kết quả trong năm, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã khám sàng lọc cho 16.732 người dân, qua đó, hàng trăm bệnh nhân mắc bệnh Ung bướu đã được phát hiện ở giai đoạn sớm, giúp họ còn khả năng chữa khỏi bệnh.


   Năm 2014, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đặt chỉ tiêu tiếp tục đảm bảo hoạt động khám và điều trịều trị, tiếp tục phát triển các kỹ thuật chẩn đoán chuyên sâu; Xây dựng Trung tâm xạ trị hiện đại từ nguồn vốn của chính phủ, xây dựng cơ sở bệnh viện ung bướu mới hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu từ ngồn vốn vay ưu đãi của chính phủ Hungary; Phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu Chương trình Phòng chống ung thư quốc gia; Góp phần tích cực vào công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Bình luận bài viết

Xem thêm các bài viết khác

Thông báo

Tin tức nổi bật

Quyết định danh mục loại thủ thuật_2590_2004_QĐ-BYT_17833 Quyết định danh mục loại thủ thuật_2590_2004_QĐ-BYT_17833
Ung thư học đại cương 2005 Ung thư học đại cương 2005
Kỹ thuật tiên tiến cho bệnh nhân ung thư phổi Kỹ thuật tiên tiến cho bệnh nhân ung thư phổi
Bữa cơm thiện nguyện ấm bụng bệnh nhân Ung bướu Bữa cơm thiện nguyện ấm bụng bệnh nhân Ung bướu

Thư viện Video

Thư viện ảnh

 • khaitruong2
 • bv1
 • bv2
 • bv3
 • bv4
 • hoatdong
 • hoatdong2
 • 1
 • khaitruong1
 • 2
 • 3
 • 4

Đối tác - Tài trợ