Danh mục website

Giới thiệu chung

Hệ thống chuyên môn

Hoạt động của bệnh viện

Dành cho thầy thuốc

Dành cho người bệnh

Liên kết nhanh

Thống kê

 • Online: 1
 • Hôm nay: 5
 • Tháng này: 66
 • Truy cập: 22518

Quảng cáo

Demo banner quảng cáo

Tin tức bệnh viện / Tin tức

Bữa cơm thiện nguyện ấm bụng bệnh nhân Ung bướu

Cập nhật: 12:28 Ngày 24/08/2014

Trưa 10/6, hàng trăm suất cơm của CLB mô tô Thành Vinh đã đến tận tay bệnh nhân và người nhà đang điều trị, chăm sóc tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Đón nhận những suất cơm, mỗi bệnh nhân đều cảm thấy ấm lòng hơn bởi sự sẻ chia của cộng đồng.

 

Trưa 10/6, CLB mô tô thành Vinh phối hợp cùng Văn phòng báo điện tử Dân trí thường trú tại Nghệ An tổ chức chương trình “bữa cơm thiện nguyện miễn phí” cho các bệnh nhân, người nhà có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo đang nằm điều trị tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An.Ngày 10/6, chương trình bữa cơm miễn phí của CLB mô tô Thành Vinh đến với các bệnh viện Ung bướu Nghệ An


Từ sáng sớm, các thành viên của CLB mô tô Thành Vinh cùng các tình nguyện viên Từ Tâm đã tất bật chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon để nấu cơm cho bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An.


10h30 phút sáng, hai nồi cơm cỡ lớn cùng các phần thức ăn thịt, canh,…nóng hổi được chuẩn bị sẵn trước khuôn viên của bệnh viện. Hàng dài các bệnh nhân tay cầm sẵn phiếu phát cơm miễn phí đứng xếp hàng ngay ngắn để nhận cơm. Các tình nguyện viên cũng hối hả xới những suất cơm đến tận tay từng bệnh nhân. Tất cả như làm xua tan đi không khí ảm đạm trong bệnh viện. 


Em Đinh Thị Kim Khánh (12 tuổi, quê xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn) vừa được nghỉ hè phải xuống bệnh viện chăm bố là anh Đinh Xuân Hòa (45 tuổi) bị ung thư phổi vì mẹ phải về quê làm mùa. “Bố em bị bệnh gần 1 năm nay rồi chú ạ. Gần 1 tuần nay, hai bố con con phải ăn cơm ở bên ngoài bệnh viện. Sáng nay con nghe có người đến phát cơm miễn phí cho cả hai bố con nên con mừng lắm và xuống để nhận cơm cho bố”, Khánh cười nói.Bé Vừ Y Gồ - nhân vật trong bài viết hoàn cảnh nhân ái báo điện tử Dân trí nhận cơm miễn phí từ chương trình

Đón nhận những suất cơm, những bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đều cảm thấy ấm lòng bởi sự sẻ chia, quan tâm của cộng đồng. Cầm hai suất cơm được gói cẩn thận trên tay, bà Hoàng Thị Châu (xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn) có con dâu đang nằm điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu vì bệnh ung thư phổi tâm sự: “Con dâu tôi vào nằm viện đã hơn 1 tuần nay rồi chi phí điều trị tốn kém, trong khi gia đình tôi khó khăn. Hơn 10 lần tôi phải đưa cháu ra Hà Nội điều trị bệnh bằng hóa chất, xạ trị nên sức khỏe của cháu ngày càng yếu đi, ăn uống cũng không được mấy. Được mọi người phát cơm ngon thế này cho con tôi mừng lắm vì đỡ được một bữa cơm là đỡ một khoản chi tiêu đắt đỏ ở bệnh viện”.

 

Cô bé Vừ Y Gồ - nhân vật trong bài viết hoàn cảnh nhân ái đăng trên báo điện tử Dân trí cũng đến để nhận cơm miễn phí. Sau hơn 2 tháng nằm ở bệnh viện, bé Gồ xanh xao, tóc bị rụng nhiều do phải trải qua nhiều đợt điều trị hóa chất. Dù không nói được tiếng phổ thông nhưng đôi mắt cô bé người dân tộc Mông vẫn ánh lên niềm vui, hạnh phúc khi nhận suất cơm, thịt.

Chỉ trong buổi sáng đã có hơn 500 suất cơm miễn phí được CLB mô tô Thành Vinh trao tận tay đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Chia sẻ với PV Dân trí, anh Vương Đình Hùng - chủ nhiệm CLB mô tô Thành Vinh cho biết: “CLB mô tô Thành Vinh mới được thành lập từ ngày 19/5 với 35 thành viên, yêu thích đam mê với xe phân khối lớn. Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức quyên góp, vận động phát cơm miễn phí đến các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị ở bệnh viện Ung bướu Nghệ An với mong muốn chung tay cùng cộng đồng chia sẻ gánh nặng chi phí điều trị, ăn uống ở bệnh viện cùng bệnh nhân”.


Hình ảnh buổi phát cơm miễn phí cho bệnh nhân điều trị bệnh viện Ung bướu Nghệ An:Các tình nguyện viên tất bật chuẩn bị các suất cơmEm Đinh Thị Kim Khánh (12 tuổi, xã Xuân Hòa, Nam Đàn) nhận cơm miễn phí cho hai bố con


Nhiều bệnh nhân mắc bệnh nặng không đến nhận được các tình nguyện viên trực tiếp đến phát tận giường bệnhÔng Nguyễn Văn Thụ (51 tuổi, quê Anh Sơn) bị liệt hai chân đến nhận cơm từ thiện 


Nhiều bệnh nhân mắc bệnh nặng không đến nhận được các tình nguyện viên trực tiếp đến phát tận giường bệnh


 


Niềm vui của các bệnh nhân nghèo khi nhận cơm miễn phíDoãn Hòa - Nguyễn Duy

Nguồn: Báo Dân Trí

 

Bình luận bài viết

Xem thêm các bài viết khác

Thông báo

Tin tức nổi bật

Quyết định danh mục loại thủ thuật_2590_2004_QĐ-BYT_17833 Quyết định danh mục loại thủ thuật_2590_2004_QĐ-BYT_17833
Ung thư học đại cương 2005 Ung thư học đại cương 2005
Kỹ thuật tiên tiến cho bệnh nhân ung thư phổi Kỹ thuật tiên tiến cho bệnh nhân ung thư phổi
Bữa cơm thiện nguyện ấm bụng bệnh nhân Ung bướu Bữa cơm thiện nguyện ấm bụng bệnh nhân Ung bướu

Thư viện Video

Thư viện ảnh

 • khaitruong2
 • bv1
 • bv2
 • bv3
 • bv4
 • hoatdong
 • hoatdong2
 • 1
 • khaitruong1
 • 2
 • 3
 • 4

Đối tác - Tài trợ